Giới thiệu chung

VNPT SmartCloud là kết quả trong một thời gian dài của đội ngũ lãnh đạo và nhân viên VNPT. Với sự nỗ lực, nghiên cứu, phát triển, học hỏi và sáng tạo không ngừng, áp dụng những công nghệ ảo hóa tiên tiến nhất trên thế giới, phần mềm ảo hóa KVM, VNPT đã xây dựng thành công dịch vụ VNPT SmartCloud.

 

Dịch vụ giúp khách hàng thiết lập hạ tầng điện toán có quy mô từ một máy chủ cloud riêng lẻ đến hệ thống có nhiều máy chủ cloud. Đây là dịch vụ thích hợp cho nhóm khách hàng vừa và nhỏ, người dùng đầu cuối, freelancer (những người làm việc độc lập), developer.. những đối tượng có nhu cầu sử dụng ngắn ngày và linh hoạt.

Khách hàng sử dụng VNPT SmartCloud thông qua Portal (cổng dịch vụ) có thể đăng ký khởi tạo máy ảo theo quy trình đăng ký máy ảo. Đồng thời khách hàng truy cập portal quản lý theo dõi bật/tắt khởi động hệ thống, chủ động lựa chọn cấu hình, hệ điều hành, đặt tên, đổi tên,…. Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm của VNPT sẽ thực hiện hỗ trợ khách hàng 24×7 từ hạ tầng Cloud đến lớp mạng kết nối đảm bảo thời gian gián đoạn dịch vụ thấp với đầu mối liên hệ hỗ trợ dịch vụ một cửa. Hệ thống dịch vụ VNPT SmartCloud được đặt trong trung tâm dữ liệu có môi trường với hệ thống làm mát, an ninh an toàn … chuẩn hóa. Với uy tín, kinh nghiệm, thế mạnh hạ tầng, công nghệ tiên tiến ,VNPT đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp, khả năng vận hành hệ thống thông suốt với tính sẵn sàng và mức độ an ninh bảo mật cao.

VNPT SmartCloud được thiết kế với những đặc trưng nổi bật đáp ứng nhu cầu tối đa của khách hàng:

Các tính năng dịch vụ

  • Đăng ký sử dụng dịch vụ qua cổng thông tin trực tuyến: khách hàng có thể chủ động đăng ký sử dụng máy chủ ảo trực tuyến qua cổng thông tin dịch vụ của VNPT.
  • Chủ động khởi tạo dịch vụ: Khách hàng trực tiếp khởi tạo máy chủ ảo, tự lựa chọn hệ điều hành, đặt tên máy chủ theo ý muốn.
  • Kiểm soát hoàn toàn máy chủ: Khách hàng chủ động kiểm soát tài nguyên tính toán đã đăng ký sử dụng. Ngoài ra có thể tương tác với máy chủ ảo như làm việc trên máy chủ vật lý

Hạ tầng dịch vụ

  • Hệ điều hành: Hệ thống dịch vụ hỗ trợ đa dạng hệ điều hành như Microsoft windows, Ubuntu, CentOs…với tất cả các phiên bản.
  • Hệ thống lưu trữ SAN (Storage Area Network): Hệ thống lưu trữ SAN với độ sẵn sàng cao đáp ứng các ứng dụng đa dạng của khách hàng, đảm bảo an toàn và toàn vẹn dữ liệu.
  • Hạ tầng kết nối: Hệ thống dịch vụ sử dụng hạ tầng IDC của VNPT, là hạ tầng được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Hệ thống IDC đạt chuẩn về kỹ thuật như sàn nâng, hệ thống điều hòa, hệ thống điện dự phòng, chống sét… Điện toán đám mây là xu thế hiện đại. Các doanh nghiệp viễn thông đã nắm bắt được xu thế này nên triển khai đầu tư, nghiên cứu và phát triển sản phẩm dựa trên lợi thế hạ tầng viễn thông mạnh mẽ để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, có chất lượng nhất để hòa nhịp với xu hướng toàn cầu hóa.
Tốc độ phát triển “đám mây” trên toàn thế giới đã đạt mức 17% hằng năm, trong khi hơn 50% doanh nghiệp, tổ chức tham gia đều triển khai điện toán đám mây dưới hình thức này hay hình thức khác. Có thể nói, “điện toán đám mây” là xu hướng phát triển mới của ứng dụng trong tương lai. Với những lợi thế sẵn có cùng với sự quyết tâm cao, VNPT/VNPT đã, đang và tiếp tục phát triển các lớp dịch vụ trên hạ tầng điện toán đám mây.


VNPT CloudVới Cloud Server, bạn sở hữu một server với các tính năng như một server vật lý mà không tốn chi phí và thời gian cho việc quản lý và vận hành, ngoài ra còn có các lợi ích như tính sẵn sàng, tốc độ truy cập và bảo mật..