GIỚI THIỆU VỀ VNPT DATA

ông ty Dữ liệu VNPT (VNPT DATA) – Chi nhánh của Tổng công ty dịch vụ viễn thông (VNPT Vinaphone), thuộc Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) – là Công ty hoạt động trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin.

Tên công ty: CÔNG TY DỮ LIỆU VNPT

Tên giao dịch tiếng Anh: VNPT DATA COMPANY

Tên viết tắt: VNPT DATA

Trụ sở chính: Lô IIA Làng Quốc tế Thăng Long – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội

Trải qua quá trình tái cấu trúc Tập đoàn, Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông – VNPT VinaPhone – được xây dựng trên cơ sở hợp nhất bộ phận kinh doanh của Viễn thông các tỉnh, thành và các Công ty VinaPhone, VDC, VTN, VNPT-I để tập trung kinh doanh toàn bộ các dịch vụ viễn thông, CNTT của VNPT. Theo đó, Công ty VNPT DATA trở thành một đơn vị thành viên của VNPT – VinaPhone, và là doanh nghiệp cung cấp các Dịch vụ IDC (Internet Data Center – IDC) và tích hợp hệ thống hàng đầu tại Việt Nam.

Với định hướng phát triển là: “Duy trì vị thế dẫn đầu, phát triển và chiếm lĩnh thị phần dịch vụ lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam” và “Trở thành một trong các Công ty tích hợp giải pháp (SI) lớn nhất tại Việt Nam”

Tầm nhìn

Trở thành nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu và giải pháp tích hợp hệ thống hàng đầu tại Việt Nam, đứng trong nhóm 10 công ty hàng đầu tại châu Á – Thái bình Dương.

Sứ mệnh

VNPT DATA thực hiện sứ mệnh tối ưu hóa hệ thống quản trị chuỗi cung ứng (Supply Chain Management) cho các khách hàng thông qua các giải pháp tích hợp hệ thống, dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ và cho thuê máy chủ dùng riêng cùng với các dịch vụ giá trị gia tăng và giải pháp về lưu trữ như: Cloud, CDN, VPS, hội nghị truyền hình trực tuyến, dịch vụ giám sát, quản trị hệ thống và bảo mật thông tin … nhằm giúp khách hàng giảm chi phí, thời gian, và đưa ra các quyết định kịp thời cho sản xuất kinh doanh.

Đội ngũ nhân sự

Đội ngũ nhân lực viễn thông, công nghệ thông tin của VNPT DATA được tổ chức thực hiện các nhiệm vụ:

  • Vận hành khai thác các dịch vụ trên nền IDC
  • Vận hành, khai thác các dịch vụ về hạ tầng công nghệ thông tin do VNPT DATA cung cấp;
  • Tư vấn, cung cấp các giải pháp, triển khai, tích hợp các hệ thống công nghệ thông tin.
  • Phát triển và kinh doanh các dịch vụ trên nền IDC và tích hợp giải pháp, sản phẩm phần mềm, cung cấp cho các yêu cầu của VNPT DATA, VNPT và thị trường.
  • Cung cấp các dịch vụ an toàn thông tin, xử lý sự cố, phục hồi thảm họa. VNPT DATA cũng đầu tư trung tâm dữ liệu hiện đại đồ sộ, đáp ứng khả năng cho thuê hạ tầng quy mô lớn.

VNPT DATA tự hào với đội ngũ nhân lực VT, CNTT đông đảo (trong đó hầu hết có trình độ đại học, thạc sỹ và tiến sỹ), được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm chuyên môn cao, nhiệt tình trong công việc và được phân bổ một cách hợp lý trên cả ba miền đất nước để có khả năng đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.